Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tin tức nổi bật

Nhật Bản - điểm đến nhiều tiềm năng cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

1 tháng trước 0

Nhật Bản là một đất nước hiện đại và văn minh, hàng năm có rất nhiều bạn trẻ trên cả nước tìm cho mình cơ hội để sang học tập và làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Tại Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các học viên luôn mang trong mình những ước mơ hoài bão như thế.

Tiêu biểu trong số đó, là bạn Lê Thị Yến, sinh viên khóa 59 khoa Công nghệ Thực phẩm. Sau khi tốt nghiệp, khi các bạn cùng lớp đang tìm những công việc gần nhà, ổn định thì Yến đã tham gia ngay Chương trình công nghệ thực phẩm 3 năm tại Nhật Bản.

 

 

Trao đổi với chúng tôi, Yến chia sẻ "Em mong muốn sang Nhật làm việc để tích lũy kinh nghiệm hỗ trợ cho công việc sau này và tài chính cho những dự định của bản thân, hơn thế nữa là nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình để tăng thêm cơ hội việc làm trong tương lai”

Khi được hỏi về dự định của mình khi trở lại Việt Nam, Yến không ngần ngại chia sẻ là sau khi về nước mong muốn được làm việc tại một công ty Nhật Bản đúng theo chuyên ngành Công nghệ thực phẩm đã học, vì em vừa được đào tạo kiến thức tại trường vừa có quãng thời gian trải nghiệm và làm việc thực tế tại Nhật, nên đó sẽ là lợi thế lớn khi em ứng tuyển vào các công ty này.

Và sau cùng, cô sinh viên luôn nở nụ cười rất tươi không quên nhắn nhủ với các bạn sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm nói riêng và sinh viên Học viện nói chung: "Bạn nào chưa có định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường thì nên tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản để có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là có thêm một ngôn ngữ sẽ cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn".

 

Ngày cập nhật: 30/03/2021 15:02
  • Đánh giá
  • Bình luận facebook
Copyright © 2016 VCMS | Designed by BCTech .,JSC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Lên trên