Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tin tức nổi bật

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NÔNG NGHIỆP NHẬT BẢN

5 tháng trước 0
Kỹ sư nông nghiệp là một trong những ngành nghề mà người Nhật đang tuyển dụng rất nhiều. Tuy nhiên không ít các kỹ sư còn thắc mắc không biết đi kỹ sư nông nghiệp sẽ làm gì? Công việc có vất vả vả không? Mức lương kỹ sư nông nghiệp có cao không?... Do đó hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này!
Kỹ sư nông nghiệp đi Nhật có VẤT VẢ không?

Công việc của kỹ sư nông nghiệp là gì?


1. Tại sao Nhật Bản lại tuyến dụng nhiều kỹ sư nông nghiệp như vậy?

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản cực kỳ phát triển. Sự phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp ở xứ sở hoa anh đào, được đánh giá rất cao và được tôn vinh là ngành nông nghiệp kiểu mẫu cho toàn thế giới.

Sự thành công vang dội đó, chính là giá trị chất lượng các sản phẩm ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, là các phương pháp trong quá trình làm nông nghiệp đều vô cùng hiện đại luôn sử dụng những phương pháp kỹ thuật chăm sóc tiên tiến. Nhờ đó, mà năng suất của sản phẩm cũng như giá trị sản lượng được tăng cao. Giúp cho người dân có nguồn thu nhập ổn định.

 

Kỹ sư nông nghiệp đi Nhật có VẤT VẢ không?

Nông nghiệp Nhật Bản cực kỳ phát triển nhờ đầu tư công nghệ cao 


Tuy nhiên Nhật Bản lại đang đối diện với vấn đề thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong khi ngành nông nghiệp lại là một ngành mũi nhọn. Chính vì vậy Chính phủ Nhật Bản đã không ngừng đưa ra các chính sách “màu mỡ” để thu thút các lao động cao đến Nhật Bản làm việc.

2. Quyền lợi kỹ sư nông nghiệp làm việc ở Nhật sẽ được nhận

Đối với chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản, cách để họ giữ chân người lao động và cách họ muốn lấy chất xám của các kỹ sư đó là:

  Mức lương cao: Họ sẵn sàng chi trả cho mức lương cao nhất và chi trả mức lương xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Mức lương trung bình của một kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản dao động trên dưới 20 man nha.

  Được hưởng đầy đủ quyền lợi và chế độ đúng như kỹ sư người bản địa.

  Không giới hạn thời gian làm việc.

 

Kỹ sư nông nghiệp đi Nhật có VẤT VẢ không?

Mức lương kỹ sư nông nghiệp khá hấp dẫn 


  Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.

  Có thể ở lại lâu dài làm việc tại Nhât Bản.

  Chế độ đãi ngộ : Tiền bảo hiểm, hỗ trợ chi phí đi lại, phụ cấp tiền nhà (đối với các nhân viên ở tại nơi mà công ty chỉ định và công ty sẽ hỗ trợ thêm 25%)

Đó là những cách mà thuyết phục nhất, thực tế nhất khiến Nhật Bản ngày càng có nhiều nhân tài hơn.

3. Công việc của kỹ sư nông nghiệp đi Nhật gồm những gì?

 

Kỹ sư nông nghiệp đi Nhật có VẤT VẢ không?

Công việc của kỹ sư nông nghiệp là gì?


Hiện nay Nhật Bản đang chú trọng đến các dự án phát triển như Nghiên cứu lai ghép, nghiên cứu vi sinh để bảo quản sản phẩm được tươi lâu hơn, cách chăm sóc cây trồng để có được giá trị cao với chất lượng mong muốn…

Do đó khi sang Nhật Bản làm việc thì các kỹ sư nông nghiệp sẽ được làm công việc theo đúng chuyên ngành đào tạo, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng như nghiên cứu hạt giống, cây giống, nghiên cứu vi sinh, lai tạo giống mới,…

4. Đi kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản có vất vả không?

Như mình đã nói ở trên thì nền nông nghiệp Nhật Bản là ngành nông nghiệp cao, là chuẩn mẫu cho nền nông nghiệp thế giới.

Khi sang Nhật Bản làm việc người lao động sẽ được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Công việc chủ yếu sẽ là sử dụng công nghệ, máy móc chứ không “chân lấm tay bùn”, “bán mặt cho đất,  bán lưng cho trời” như nền nông nghiệp tại Việt Nam chúng ta. Do đó công việc cũng hết sức nhàn nhã và không mất sức.

 

Kỹ sư nông nghiệp đi Nhật có VẤT VẢ không?

Làm nông nghiệp ở Nhật Bản rất nhàn nhã, không mất sức


Các bạn sẽ có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng và các phương pháp canh tác: thủy canh, thâm canh, … và nhiều phương pháp hiện đại trong chăn nuôi, trồng rau sạch, hoa màu, … sau này hoàn toàn về nước có thể áp dụng mang lại hiệu quả và năng suất cao.

Công việc của kỹ sư nông nghiệp là nghiên cứu, là tìm ra các giá trị về giống, … là những công việc trí óc không phải là đi XKLĐ phải sử dụng chân tay.

Trên đây là một số thông tin về chương trình kỹ sư Nông nghiệp Nhật Bản, các bạn còn có những thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng ta qua tổng đài của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhé !

Ngày cập nhật: 19/08/2019 15:04
  • Đánh giá
  • Bình luận facebook
Copyright © 2016 VCMS | Designed by BCTech .,JSC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Lên trên