Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tin tức nổi bật

KHI HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG TẠI NHẬT THÌ VỀ VIỆT NAM NÊN LÀM GÌ?

6 tháng trước 0

1. Làm việc tại những công ty Nhật tại Việt Nam

Ở những doanh nghiệp Nhật thì cơ chế tuyển dụng khá khắt khe nên nhiều lao động không đáp ứng yêu cầu. Tuy vậy, cơ hội của những người đi xuất khẩu lao động về nước làm việc tại những doanh nghiệp của Nhật là khá cao. Nhiều lao động sau khi làm việc ở Nhật về nước đã tìm được công việc ở những công ty của Nhật với mức thu nhập cao.

Hiện nay đã có hơn 1600 doanh nghiệp của Nhật đang đầu tư ở Việt Nam. Thực sự đây là cơ hội tốt cho những thực tập sinh về nước nhất là những người có năng lực tiếng Nhật tốt.

2. Làm việc tại những công ty vốn đầu tư của Nhật

Quan hệ Việt Nam và Nhật hiện đang được đánh giá ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử. Và các lãnh đạo cấp cao của hai nước cũng liên tục có các chuyến thăm, tiếp xúc song phương. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp Nhật có vốn đầu tư ở Việt Nam và những công ty này cũng đã rất chủ động để tuyển chọn những nhân viên từng lao động tại Nhật Bản.

3. Giáo viên dạy tiếng Nhật

Sau khi đi Nhật về, bạn cũng có thể làm giáo viên tiếng Nhật vì trong khoảng thời gian ở Nhật chắc chắn bạn sẽ có một vốn kiến thức về tiếng Nhật khá tốt, ít nhất là trình độ N3. Vì thế, sau khi ở Việt Nam về, bạn chỉ cần hoàn thành một khóa sư phạm nữa là đã đủ điều kiện trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật.

 

Công việc này được khá nhiều người lựa chọn sau khi về nước và họ thường làm việc ở những trung tâm của các công ty xuất khẩu lao động vì họ sẽ được ưu tiên hơn.

4. Phiên dịch viên

Phiên dịch viên cũng là công việc được các bạn trẻ sau khi làm việc tại Nhật về lựa chọn. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu tuyển nhân viên đã từng đi lao động ở Nhật về để làm phiên dịch viên bởi họ đánh giá cao trình độ tiếng Nhật cũng như kỹ năng, kinh nghiệm, sự hiểu biết về văn hóa ứng xử của người Nhật.

Với công việc này sẽ giúp bạn có mức thu nhập tốt và cũng là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức tiếng Nhật.

5. Làm việc tại các công ty hợp tác với Nhật Bản

Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty hợp tác với Nhật Bản sau khi xuất khẩu lao động Nhật về nước. Sự hợp tác này đang ngày càng được mở rộng trên nhiều phương diện, các bạn có thể làm việc trong các công ty kinh doanh những sản phẩm của Nhật hoặc các công ty du học, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

6. Kinh doanh

Một công việc nữa mà lao động có thể làm khi đi Nhật về đó là kinh doanh, buôn bán. Sau khi đi Nhật Bản về, chắc chắn lao động có thể tiết kiệm được số tiền từ 500 – 700 triệu đồng và không ít các lao động đã dùng số tiền này kinh doanh, buôn bán. Và nhờ tư duy làm việc một cách hiệu quả khi được nâng cao tay nghề, rèn luyện và được tiếp xúc với những người Nhật, học hỏi được các đức tính tốt đẹp của  họ đã giúp cho không ít người lao động đã thành công khi mở công ty riêng.

 

---------------------------------------------------------------------------------

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tik Tok: https://www.tiktok.com/@vieclamnhatbanvnua?_t=8euc2sUownn&_r=1

Hotline: 0981.686.486 - 086.787.5969

Website: http://vieclamnongnghiep.vn/

#hocviennongnghiep #vieclamnhatban #XkldNhatBan

Ngày cập nhật: 06/11/2023 14:35
  • Đánh giá
  • Bình luận facebook
Copyright © 2016 VCMS | Designed by BCTech .,JSC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Lên trên