Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tin tức nổi bật

LAO ĐỘNG KỸ SƯ, KỸ THUẬT VIÊN TẠI NHẬT BẢN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

7 tháng trước 0

 

1. Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là gì?

 

" Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản là những chương trình được dành riêng cho những người đã tốt nghiệp từ cao đẳng và đại học trở lên. Tùy theo bằng cấp và ngành nghề đào tạo cụ thể mà những lao động sẽ được chọn vào những công ty của Nhật theo hợp đồng ký kết. Những ngành nghề mà người Nhật tuyển số lượng nhiều kỹ thuật viên đó là công nghệ thông tin, xây dựng, điện tử, cơ khí và ô tô…"

 

2. Điều kiện tham gia chương trình kỹ thuật viên của Nhật Bản

  • Sức khỏe tốt và không mắc những bệnh truyền nhiễm như bệnh viêm gan B, HIV… và không mắc một trong những nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
  • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.
  • Chưa từng tham gia các chương trình kỹ sư ở Nhật
  • 70% các đơn hàng có yêu cầu tiếng Nhật phải từ N4 trở lên và 20% đơn hàng có yêu cầu biết tiếng Nhật trước khi tuyển đạt gần N5 và chỉ có 10% các đơn hàng không yêu cầu về tiếng Nhật trước khi thi tuyển.
  •  Lao động không có tiền án, tiền sự

3. Những cách sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên

 

Lao động đăng ký tham gia chương trình phỏng vấn và thi tuyển đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản tại những công ty về xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

Lao động sẽ đăng ký tại những công ty xuất khẩu lao động của Nhật theo đơn hàng mà công ty đã liên hệ với những xí nghiệp của Nhật tuyển chọn. Hình thức này có ưu điểm đó là thời gian được xuất cảnh nhanh, dễ dàng trong việc đăng kỹ tham gia. Có hơn 80% số lao động sang Nhật Bản ở diện kỹ sư đã lựa chọn cách này.

 

4. Có bằng cao đẳng nghề thì có thể sang Nhật Bản ở diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản không?

 

Để biết được bằng cao đẳng nghề có thể sang Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên không thì các bạn có thể tham khảo điều kiện đi Nhật diện kỹ sư để tìm câu trả lời.

 

5. Nếu đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi thì có thể đi diện kỹ thuật viên hay không?

 

Theo những quy định của chính phủ Nhật thì visa khi xin sau phải cao hơn những visa xin trước đó. Với những người từng xin với tư cách lưu trú trước đó là visa thực tập sinh mà sau muốn xin visa ở diện kỹ thuật viên Nhật thì HOÀN TOÀN CÓ THỂ ĐƯỢC. 

 

Tuy nhiên thì bạn cũng cần lưu ý tới hồ sơ xin visa thực tập sinh khi trước của mình trong đó có khai rằng bằng cấp cao đẳng hoặc bằng đại học hay không hay chỉ khai là bằng tốt nghiệp THCS và tốt nghiệp THPT. Khi trường hợp giấy tở là bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS thì lao động sẽ không sang Nhật ở diện kỹ sư, kỹ thuật viên được.

 
Ngày cập nhật: 31/10/2023 14:06
  • Đánh giá
  • Bình luận facebook
Copyright © 2016 VCMS | Designed by BCTech .,JSC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Lên trên